ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่เอี๊ยมให้ดูเก๋ไก๋ ชิคๆ เชอๆ

28/04/2022 By Chic 0

วันนี้มีไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่เอี๊ยมให้ดูเก๋ไก๋ ชิคๆ เชอๆ มาฝากนะคะทุกคน และปีนี้ จะบอกว่า เทรนด์การแต่งตัว ก็ยังคงมีเอี๊ยมอินเทรนด์ ติดเข้าไปด้วยนะคะ เป็นแฟชั่นสำหรับวันสบาย หน้าร้อนซัมเมอร์นี้ ไปเที่ยวชิลๆ กัน ใส่แล้วดูสดใส ดูเด็ก แบ๊วๆ ใส น่ารักวัยทีน ชิคๆ เซอๆ เอาใจสาวๆ ที่ชอบใส่เอี๊ยม ต้องจัดกันนะคะ

มารู้จักกับเอี๊ยมกันหน่อยค่ะ

เอี๊ยม Overalls เป็นประเภทของเสื้อผ้า ที่มักใช้เป็นเสื้อผ้าที่ใช้ป้องกันเมื่อทำงาน เรียกกันว่า ชุดเอี๊ยม

ความเป็นมาของชุดเอี๊ยมตัวแรก
คร่าวๆ เริ่มจาก สวมใส่โดยคนงานในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ต่อมา คุณผู้หญิงก็ได้นำชุดเอี๊ยมมาแต่งกาย ในช่วงสงครามโลก จนกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงปลายทศวรรษที่ 40 ต่อต้นศตวรรษที่ 50 จนเป็นที่ชื่นชอบ ฮอตฮิตยืนยาวนานจากรุ่นสู๋รุ่น จวบจนทุกวันนี้นะคะ

หน้าตาของเค้า จะมีสายคล้องที่ไหล่ 2 ข้าง และมีผ้าคาดตรงหน้าอกช่วงตัวบนต่อกับช่วงล่าง ต่อไปเป็นตัวกางเกง หรือกระโปรง อาจจะสั้น หรือยาว ถ้าดูไปดูมา ก็คล้ายผ้ากันเปื้อนเหมือนกันนะคะ ชุดเอี๊ยมมีแพทเทริ์น และเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน เช่น ผ้ายีนส์ ผัาฝ้าย ผ้ายึด เป็นต้น มีทั้งเอี๊ยมกางเกงขายาว เอี๊ยมกางเกงขาสั้น เอี๊ยมกระโปรงสั้น จะตัวหลวมนิดนึง ตัวกว้าง หรือจะพอดีตัว และเราจะแต่งตัวไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์ใส่เอี๊ยมให้ดูเก๋ไก๋ ชิคๆ เชอๆ ยังไง แต่งกับแอคเซสชอรี่แบบไหน รองเท้าแบบไหน คือเรื่องราว เอี๊ยมแบบต่างๆ ในวันนี้ ไปดูกันค่ะ

ชุดเอี๊ยมกางเกงขายาวผ้ายีนส์ ไซส์กำลังพอดี ขาบานแบบนี้ สาวๆ ควรมีไว้ซักตัว สำหรับวันสบายหน้าร้อนนี้นะคะ

จะสวมกับเสื้อกล้ามสีสัน T-shirt หรือสายเดี่ยว ได้หมดเลยนะคะ จะคล้องไหล่ 2 ข้าง หรือคล้องไหล่ 1 ข้าง แบบเซอๆ หรือจะเพิ่มความเซอด้วยยีนส์เดนิมซีดๆ แต่งเข่าขาดรุ่ยๆ เซอๆ ชิลสบายๆ กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง กับกระเป๋า Tote ผ้า หรือหวายวินเทจใบโต เป็นอีกสไตล์ สวย ชืค เท่ห์มากๆ นะคะ


ชุดเอี๊ยมกางเกงขายาวผ้ายีนส์สีขาว สีส้ม สีเขียวขี้เป็ด เป็นไซส์ตัวหลวม ไม่แน่นจนเกินไป เอวหลวม ขากว้าง บานๆ หน่อยค่ะ

เป็นเอี๊ยมใส่สบาย และแอบอำพรางหุ่นนะคะ คนอ้วนใส่แล้วดูผอม คนผอมใส่ดูกำลังดี จะสวมกับ T-shirt เสื้อกล้ามสีสัน หรือเสื้อแขนยาว ได้หมดเลยนะคะ เป็นแฟชั้นชิลสบายๆ กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง กับกระเป๋าเป้ใบโต หรือกระเป๋าสะพายใบเล็กๆ เป็นอีกสไตล์ สวย ชืค เก๋ไก๋มากๆ นะคะ


ชุดเอี๊ยมกางเกงขายาวผ้ายีนส์น้ำเงิน เดนิมซีด สีดำ ไซส์พอดีตัว ทรงขาเล็ก ขาตรงนะคะ

เพราะความขาเล็ก ขาตรง สกินนี่ ทำให้ดูน่ารักชิคๆ เก๋ไก๋ ดูตัวเล็กนะคะ จะสวมกับเสื้อเชิ้ตแขนยาว T-shirt หรือเสื้อกล้ามได้นะคะ เหมาะสำหรับวันชิลๆ สบายๆ กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง กับกระเป๋าสะพายใบเล็กๆ สวมกับแว่นตากันแดดเก๋ๆ ก็ดูดี แขร่บๆ เป็นอีกสไตล์ สวย ชืค เก๋ไก๋มากๆ นะคะ


ชุดเอี๊ยมกางเกงขาสั้นผ้ายีนส์ ไซส์พอดีตัว น่ารัก ดูซนๆ นะคะ

ชุดเอี๊ยมกางเกงขาสั้น ทั้ง 3 แบบที่หยิบมาฝาก มีความต่าง ตัวแรกจะต่อเอว มีกระเป๋าใหญ่ที่ด้านหน้า ตัวที่ 2 เป็นสีเข้มมีกระเป๋าแต่งที่ขากางเกงทั้ง 2 ข้าง ดูน่ารัก และตัวที่ 3 ต่อเอว และชายกางเกงขาดรุ่ยๆ ดูแซร่บๆ ค่ะ จะสวมกับเสื้อกล้าม T-shirt หรือสายเดี่ยวครอป ก็ดูมีความน่ารัก สวมสบายในวันพักผ่อน กับรองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ บู๊ทคู่เก่ง กับถุงเท้ายาวๆ กับกระเป๋าใบเล็ก จะเป้ หรือ Tote ได้หมดค่ะ เป็นอีกสไตล์ สวย ชิค น่ารัก แอบแซร่บ อวดโชว์เรียวขานะคะ


ชุดเอี๊ยมกระโปรงสั้น ผ้ายีนส์ ไซส์พอดีตัว น่ารัก ชิคๆ นะคะ

สวยน่ารักทั้ง 3 สี แดง น้ำเงิน ขาว นะคะ เหมาะสำหรับสาวๆ วัยทีน สาวๆ ร่างเล็ก ใส่แล้วดูน่ารักสดใสค่ะ จะสวมกับ T-shirt หรือสายเดี่ยว ก็ดูมีความน่ารัก สวมสบายในวันพักผ่อน กับรองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ บู๊ทคู่เก่ง กับถุงเท้ายาวๆ กับกระเป๋าใบเล็ก จะเป้ Tote หรือกระเป๋าตุ๊กตาน่ารัก ได้หมดค่ะ เป็นอีกสไตล์ สวย ชิค น่ารัก สดใสมากๆ นะคะ


ชุดเอี๊ยมกระโปรงยาว ผ้ายีนส์ ไซส์หลวม แต่ไม่มาก กำลังน่ารัก ดูเก๋ไก๋นะคะ

ชุดเอี๊ยมกระโปรงยาว มีความต่างกันที่สีผ้ายีนส์ และแบบแพทเทรื์น ตัวแรก เป็นเดนิม กระโปรงทรงตรงยาวถึงหน้าแข้ง ผ่าหน้า มีกระเป๋าที่ด้านหน้า ตัวที่สอง เป็นน้ำเงินเข้มกว่า กระโปรงดูเป็นทรง A ยาวถึงหน้าแข้ง ตัวที่ 3 ต่อเอว ผ่าข้างค่อนข้างสูง สียีนส์เดนิม จะสวมกับ T-shirt โอเวอร์ไซส์ เสื้อเชิ้ตแขนยาว หรือ T-shirt พอดีตัว ทั้ง 3 แบบ ข่วยให้ดูผอม สูงนะคะ สวมสบายในวันพักผ่อน กับรองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบคู่เก่ง กับกระเป๋าใบเล็ก จะเป้ Tote หรือกระเป๋าสะพายใบเก๋ๆ น่ารัก ได้หมดค่ะ เป็นอีกสไตล์ สวย ชิค สดใสมากๆ นะคะ

ลองเลือกใส่เอี๊ยมสักแบบนะคะ เป็นอีกสไตล์จะดูสดใส ดูเด็ก แบ๊วๆ ใส น่ารักวัยทีน ชิคๆ เซอๆ สำหรับหน้าร้อนซัมเมอร์นี้ ไปเที่ยวชิลๆ กันนะคะ