7 ฮาวทูการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนตลอดทั้งวัน

14/04/2022 By Chic 0

น้ำหอม ถือเป็นอะไรที่สาวๆ ขาดไม่ได้นะคะ แต่งตัวด้วยชุดสวยๆ ก็ต้องขอหอมๆ นะคะ เพราะน้ำหอม คือความหอมที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ เสริมบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจ และบ่งบอกความเป็นตัวเรา สาวๆ แต่ละคน มีความชอบพอกลิ่นหอมของน้ำหอมในแต่ละแบรนด์แตกต่างกันไป และความสำคัญอีกเรื่องคือ ไม่เพียงความเข้มข้นของน้ำหอม 7 ฮาวทูการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนตลอดทั้งวัน โพสต์ในวันนี้จะมาบอกเล่าค่ะ

7 ฮาวทูการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนตลอดทั้งวัน

 1. ฉีดน้ำหอมทันที ภายหลังอาบน้ำเสร็จ และเช็ดตัวแค่หมาดๆ
  โดยฉีดเพียง 3 จุด กระจายความหอม คือ กลางลำตัวใต้กระบังลม ต้นคอ และข้อพับด้านในข้อศอก
  เคล็ดลับนี้ เป็นเพราะผิวหนังที่มีความชุ่มชื้น จะช่วยเก็บความหอมให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน และไม่ติดไปกับเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับแอสเซสซอรี่ให้หมอง หรือเสียหาย เพราะโดนน้ำหอมนะคะ
 1. ฉีด หรือแต้มน้ำหอมตรงจุดชีพจรต่างๆ ของร่างกาย
  จุดชีพจรที่เรากำลังพูดถึงคือ ข้อมือ ข้อพับแขน ข้อพับขา หรือบริเวณซอกคอใต้ใบหู
  เคล็ดลับนี้ เป็นเพราะจุดชีพจรของร่างกายเหล่านี้ จะเป็นจุดที่เลือดไหลเวียน ซึ่งจะช่วยดูดซับกลิ่นหอมเอาไว้ใต้ผิวหนัง ช่วยให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย ติดทนยาวนานตลอดทั้งวันค่ะ
 1. ทาโลชั่น หรือวาสลีนที่ไม่มีกลิ่น ให้ผิวกายชุ่มชื้น ก่อนฉีดน้ำหอม
  แนะนำให้เราทาโลชั่น หรือวาสลีนที่ไม่มีกลิ่นลงบนผิวกายเรา หรือจุดต่างๆ ก่อนฉีด หรือแต้มน้ำหอม
  เคล็ดลับนี้ เป็นเพราะบนผิวหนังที่รับการทาโลชั่น หรือวาสลีน ให้ผิวกายชุ่มชื้น จะสามารถเก็บความหอมได้ดีกว่าผิวหนังที่มีลักษณะแห้งค่ะ
 1. ฉีดน้ำหอมไปกลางอากาศ แล้วรีบเดินผ่าน เพื่อรับละอองน้ำหอม
  การฉีดน้ำหอมไปกลางอากาศ หลายคนอาจจะบอกว่า ทำแบบนั้น น้ำหอมฟุ้งหายไปกับอากาศ เปลืองมั้ยคะ ความเป็นจริงแล้ว วิธีนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับน้ำหอมประเภท Eau de Parfum หรือ หัวนํ้าหอมที่มีความเข้มข้นมากๆ ฉีดน้ำหอมไปกลางอากาศ หรือห่างจากตัวประมาณ 6 นิ้ว แล้วรีบเดินผ่าน เพื่อรับละอองน้ำหอม
  เคล็ดลับนี้ จะช่วยให้ได้รับละอองน้ำหอมทั่วร่างกายของเรา กลิ่นหอมไม่ฉุนจนเกินไป และยังติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ
 1. ฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อน แล้วค่อยมาหวีผม
  เคล็ดลับนี้ เมื่อเราหวีผม น้ำหอมบนหวี จะไปเกาะบนเส้นผม ทำให้เกิดกระจายน้ำหอม หอมฟรุ้งฟริ้ง เมื่อเราสบัดผม ใครเข้ามาอยู่ใกล้ๆ ซึ่งน้ำหอมจะติดทนตลอดทั้งวัน และแอลกอฮอล์ในน้ำหอมไม่สัมผัสบนเส้นผมโดยตรงค่ะ
 1. ใช้วิธีเอานิ้วแตะเบาๆ ที่ข้อมือ หรือจุดที่เราฉีดน้ำหอม
  เคล็ดลับนี้ เราใช้แค่เอานิ้วแตะเบาๆ ไปบนจุดที่ฉีดน้ำหอม ไม่ถู หรือขยี้แรงๆ เพราะจะมีผลทำให้เกิดการทำลายโมเลกุลของน้ำหอม ยิ่งทำให้กลิ่นจางเร็วกว่าเดิม การใช้วิธีแค่เอานิ้วแตะเบาๆ จุดที่ฉีดน้ำหอม จะทำให้น้ำหอมซึมเข้าสู่ใต้ผิวหนัง และกลิ่นหอมกระจายเบาๆ ไปตลอดทั้งวันค่ะ
 1. การเก็บรักษาน้ำหอม เป็นเรื่องสำคัญมาก
  ควรเก็บไว้ในที่เย็น และแห้ง ไม่สัมผัสใกล้ความร้อน ห่างจากแสงแดดส่องถึง เก็บไว้ในตู้เย็นจะดีที่สุด
  เคล็ดลับนี้ อุณหภูมิเย็นจะช่วยรักษา ยืดอายุคุณสมบัติน้ำหอมให้ใกล้เคียงกับกลิ่นตั้งต้น และคงทนยาวนานที่สุด ไม่ควรเก็บในห้องน้ำ เพราะมีความชื้นสูง และมีอุณหภูมิเปลี่ยนบ่อยๆ อาจจะทำให้น้ำหอมเสียคุณสมบัติ กลิ่นอาจจะเปลี่ยนได้ค่ะ

ลองเอา 7 เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนตลอดทั้งวัน ไปทดลองใช้ ไม่เพียงเนื้อตัวจะหอมฟรุ้งฟริ้งตลอดทั้งวัน ยังช่วยยืดอายุคุณสมบัติน้ำหอมให้คงทนยาวนานที่สุด ใช้น้ำหอมอย่างถูกวิธี ก็ไม่สิ้นเปลือง และสวยหอมๆ กันได้นะคะ