ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นมินิเดรสซัมเมอร์สีสันไปทะเล

12/04/2022 By Chic 0

วันนี้มี ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นมินิเดรสซัมเมอร์สีสันไปทะเล มาฝากค่ะ สาวๆ วัยใสกับมินิเดรสต้องชอบอย่างแน่นอน และมินิเดรสที่เราจะพูดถึง วันนี้จะเป็นมินิเดรสสายเดี่ยว Slip Dress , Spagetti Dress, Camisole Dress สวยใส่ คลายร้อน น่ารักชิคๆ เวลาไปทะเล เป็นเสื้อผ้าหน้าร้อน เสื้อผ้ารับซัมเมอร์กันนะคะ

เดรส คือ เสื้อผ้าชิ้นเดียวสำหรับผู้หญิง หรืออาจจะมีกระโปรง และเสื้อท่อนบนสองชิ้นต่อกัน ซึ่งเป็นอะไรที่สวมง่าย และสาวๆ ชื่นชอบกัน สามารถสวมใส่ และใช้ใช้ในโอกาสต่างๆ และยังมีหลากหลาย การตัดเย็บอย่างมีแพทเทริ์นที่ประณีตทำให้ดูเครื่องแต่งกายดูเรียบหรูเป็นทางการอีกแบบนึงของผู้หญิง แต่ก็ด้วยการออกแบบ จะเป็นอีกสไตล์ที่เราใส่ในโอกาสวันสบาย Casual ก็ได้ค่ะ

และมินิเดรสที่เราจะพูดถึง วันนี้จะเป็นมินิเดรสสายเดี่ยว Slip Dress , Spagetti Dress, Camisole Dress
มินิเดรสชนิดนี้ เดิมมีรูปแบบมาจาก ชุดชั้นใน หรือชุดนอน ที่ส่วนใหญ่ทำจากผ้าชาติน ผ้าฝ้าย ผ้าบางเบา ผ้าชีฟองบางเบา เพื่อให้สวมใส่รู้สึกสบาย เหล่าแฟชั่นนิสต้านำมามิกซ์แอนด์แมทช์ใหม่จนนำมาสวมใส่กลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ฮิตในปัจจุบัน ไม่ว่าจะสวมใส่ในโอกาสต่างๆ เช่น สวมกับสูท หรือเบลเซอร์ใส่ไปทำงาน ใส่ไปงานปาร์ตี้ ไปคาเฟ่ ไปทะเล หรือลำลองวันสบายอยู่กับบ้าน

มินิเดรสคลายร้อน จะเป็นเดรสสั้นเหนือเข่า ตัวหลวม อาจจะระบายชาย หรือต่อช่วงอก ช่วงเอว สวมสบาย เซ็ตแรกนี้เป็นผ้าสีพื้น ด้วยแพทเทริ์นการตัดเย็บที่ต่างกัน ทำให้แต่ละชุดมีความต่างกัน

 • มินิเดรสสีเขียว คล้ายเกาะอก ทรง A ใส่ยางยึดเบาๆ มีสายใหญ่คล้องช่วงไหล่ ผูกเป็นโบว์ไว้ด้านหลัง ระบายชาย ดูเก๋ไก๋ สวมสบาย สีเขียวนี้ทำให้เธอดูไม่ธรรมดานะคะ
 • มินิเดรสสีชมพูชิคๆ คล้ายเกาะอก ทรง A ใส่ยางยึดเบาๆ เก๋ไก๋ มีสายสม๊อคระบายขนาดใหญ่คล้องช่วงไหล่ ระบายชายต่อช่วงอกล่าง มีความสดใสชมพูหวานๆ ชิคๆ นะคะ
 • มินิเดรสสีขาวครีม สายเดี่ยว คอวี ทรง A สายสปาเก็ตตี้ คอตกแต่งลูกไม้ ระบายชาย มีความสดใส ดูวินเทจ คลาสสิก เก๋ไก๋นะคะ
 • มินิเดรสสีน้ำตาล เกาะอก ทรง A อาร์ตๆ เซอ สายสปาเก็ตตี้ ไปผูก และติดกระดุมที่ด้านหลัง ชุดนี้มีความสวย ติ๊สๆ เก๋ไก๋นะคะ

มินิเดรสคลายร้อน จะเป็นเดรสสั้นเหนือเข่า ลายดอก ดอกไม้เล็กๆ หรือใหญ่ๆ หรือลายกราฟฟิกทะเล ต้นมะพร้าวก็ต้องมานะคะ ไม่เพียงลวดลายบนเดรส แพทเทริ์นการตัดเย็บที่ต่างกัน ก็ทำให้แต่ละชุดมีความต่างกัน

 • มินิเดรสสีน้ำตาล คล้ายเกาะอก เข้ารูปพอดีตัว มีสายสปาเก็ตตี้ ผูกเป็นโบว์ไว้ที่หัวไหล่ทั้งสองข้าง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวหุ่นนาฬิกาทราย ลวดลายดอกเดซี่สีขาวทั้งตัว ช่วยเสริมความหวาน ชิคเก๋ไก๋นะคะ
 • มินิเดรสลายดอกใหญ๋ สีฟ้า คล้ายเกาะอก ทรงหลวม ไม่บานมาก ทรง A มีสายสปาเก็ตตี้คล้องไหล่ ผูกเป็นโบว์ไว้ด้านหลัง มีความสวย หวาน สดใส ราวกับสวนดอกไม้มากๆ นะคะ
 • มินิเดรสสีส้มสดใส ลายกราฟิก ทะเล ต้นมะพร้าวที่ชายกระโปรง สายสปาเก็ตตี้ คอวี ทรงหลวม ทรง A ไม่บานมาก มีความสดใส ดูเก๋ไก๋นะคะ
 • มินิเดรสสีเหลืองสดใส ลายดอกไม้สีฟ้าเล็กๆ สายสปาเก็ตตี้ แพทเทริ์นช่วงบนพอดีตัว ต่อกระโปรงบานย้วยๆ ชุดนี้มีความสวยชิค น่ารักเก๋ไก๋นะคะ

มินิเดรสคลายร้อน จะเป็นเดรสสั้นเหนือเข่า เซ็ตสุดท้ายนี้ มีความต่างกัน ทั้งกราฟฟิก สีสันสดใส เนื้อผ้า ผ้าถัก อีกทั้งแพทเทริ์นการตัดเย็บที่ต่างกัน ก็ทำให้แต่ละชุดมีความต่างกัน

 • มินิเดรสสายเดี่ยว ทรงหลวม ทรง A บานๆ คอวี พิมพ์ลายกราฟิก สีสันสดใส มีความอาร์ต มีชีวิตชีวานะคะ
 • มินิเดรสสายเดี่ยว คอวี ลายผ้าต่อ เก๋ไก๋ ทรง A ไม่บานมาก มีความสวย น่ารัก สดใส ดูเซอๆ วินเทจ เก๋ไก๋มากๆ นะคะ
 • มินิเดรสผ้าถักสีสันสดใส แดง เหลือง เขียว ส้ม ขาว สายสปาเก็ตตี้ไปตล้องคอ คอวี ทรงพอดีตัว ไม่บานมาก มีความสดใส ความที่เป็นผ้าถักสีสัน ทำให้ดูมีความสดใส อาร์ต เซอๆ นะคะ
 • มินิเดรสดำ คล้ายเกาะอก ทรง A มีสายใหญ่คล้องช่วงไหล่ ผูกเป็นโบว์ไว้ที่หัวไหล่ ระบายชาย สีสันดูเซอ สวยแซร่บ เก๋ไก๋ เป็นสาวมั่น ดูไม่ธรรมดานะคะ

ความเป็นมินิเดรสชนิดนี้ จะคล้ายกับเสื้อสายเดี่ยว (Camisole) หรือเสื้อเกาะอก ที่มีสายเส้นเล็กๆ สปาเก็ตตี้ คล้องช่วงไหล่ หรือผูกเป็นโบว์ ซึ่งความยาวของชุดนั้นจะมีทั้งแบบสั้น ซึ่งมินิเดรสชนิดนี้ นอกจากจะใส่เป็นชิ้นเดียว ใส่เดี่ยวๆ ยังมิกซ์แอนด์แมทช์ สวมชุดว่ายน้ำไว้ข้างใน หรือจะสวมเสื้อกล้าม เสื้อครอป เสื้อยืดตัวเล็กๆ (T-Shirt) ใส่ไว้ข้างในได้หมดในวันพักผ่อนสบายๆ รับซัมเมอร์นี้นะคะ

ชอบแบบไหน ไปหามาใส่สำหรับซัมเมอร์นี้นะคะ