ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตตัวยาวสไตล์มินิมอล

10/04/2022 By Chic 0

วันนี้จะชวนมาแต่งตัวแบบเสื้อเชิ้ตตัวยาวสไตล์มินิมอล จะเป็นอะไรที่ง่ายๆ สีน้อยๆ มีความลงตัว จะขาว ครีม เบจน้ำตาล เทา น้ำเงิน ฟ้า แต่งยังไงให้ดูสวยชิค ดูเก๋ไก๋ แบบสไตล์มินิมอลกันค่ะ

วันนี้ขอหยิบยก ไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเชิ้ตตัวยาวสไตล์มินิมอล ถ้าพูดถึงโทนเบสิคคัลเลอร์ก็ต้องเป็นโทนนี้ โทนสีขาว โทนสีเข้มอย่างดำ น้ำเงิน และโทนสีอุ่นอย่างครีม น้ำตาล นู๊ด มาให้ได้ชมพอเป็นไอเดียการแต่งตัวสไตล์เสื้อเชิ้ตตัวยาวสไตล์มินิมอล แต่งน้อยๆ ก็เรียบหรูดูดี ดูขิคๆ ดูเก๋ไก๋ ดูมีสไตล์เป็นที่สุด

ถ้าพูดถึงสไตล์มินิมอล สีขาว คือ โทนสีขาว สีที่ดูมินิมอลแต่งตัวง่ายที่สุด เข้ากันกับสีอื่นๆ ได้หลายสี เพราะเข้ากับทุกโอกาส เป็นลุคที่ดูสบาย ดูสะอาดสะอ้านตา ดูสุภาพ ดูสุขุม ไปไหนๆ ก็เรียบหรูดดูดี ดูขิคๆ ดูเก๋ไก๋ ดูมีสไตล์เป็นที่สุด

 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวยาว สวมเป็นเดรสลำลอง หรือจะใส่ไปงานปาร์ตี้กลางวัน ไปคาเฟ่ หรือไปเดินเล่นชิลๆ ชายทะเล ถ้าได้เอสเซสซอรี่ สร้อยเงิน สร้อยเทอคอยซ์ ลูกปัด หรือผ้าพันคอสักนิดก็ดูดีไม่น้อย
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวยาวคลุมเข่า สวมกับกางเกงยีนส์ขาบาน Flare ดูชิค เก๋ไก๋ ดูเชอ สาวมั่นไปไหนๆ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวยาวคลุมเข่า สวมเป็นเสื้อคลุม ทับเสื้อครอป หรือเกาะอกชิคๆ กับกางเกงสกินนี่ เลคกิ้ง ดูเปรี้ยวแซร่บไปอีก
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวสั้นแค่คลุมสะโพก หรือยาวคลุมเข่า หรือจะยาวๆ ไปเลยถึงข้อเท้าก็เก๋ไก๋ สวมกับกางเกงขาสั้น จะเป็นยีนส์ หรือผ้าสีเรียบๆ ดูเป็นสาวน้อย สวยชิคในวันพักผ่อน ลุคนี้เหมาะกับการไปนั่งชิลๆ ที่คาเฟ่ด้วยนะคะ

สีดำ เป็นอีกสีที่เป็นสไตล์มินิมอลนะคะ เป็นสีสำหรับเพิ่มความสุขุม เชื่อมั่น เป็นสีโทนเข้มที่ยังคงให้ความโดดเด่น มีสไตล์ ดูลึกลับ เซ็กซี่มากมายเลยทีเดียว จะดำล้วน หรือตัดสีขาว เราสามารถแต่งโทนสีดำนี้ได้ทุกวัน หากเรารู้จักแต่ง แต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์อย่างมีสไตล์ จะดูปัง เป็นสาวมั่นเท่ห์ๆได้ ไม่ดูเหมือนไปงานสีดำนะคะ

 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีดำตัวยาวเป็นเดรส เป็นเสื้อซีทรู สวมทับเสื่อสายเดี่ยว เสื้อครอป หรือเดรสสั้นอีกชุดอยู่ด้านใน เป็นอีกลุคที่สวมไปเที่่ยว ปาร์ตี้ หรือจะไปทำงานได้สบายๆ นะคะ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีดำตัวยาวคลุมเข่ายาวเลยไป สวมกับกางเกงทรงตรงสีขาว ดูชิค เก๋ไก๋ ดูเชอ สาวมั่นไปไหนๆ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีดำตัวยาวคลุมเข่ายาวเกือบถึงข้อเท้า สวมเป็นเสื้อคลุม ทับเสื้อยืด กับกางเกงสกินนี่ เลคกิ้ง สีขาว ลุคนี้ดูเป็นขาลุย พร้อมจะไปผจญภัยแอดเวนเจอร์
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้มตัวยาวคลุมเกือบถึงข้อเท้า เป็นลุคเรียบหรู จะสวมตัวเดี่ยวๆ และยิ่งสวมกับกางเกงขาบาน Flare ผ้าชีฟองเบาๆ สีครีม น้ำตาลอ่อนๆ ยิ่งดูไฮโซ เก๋ไก๋ เป็นลุคลำลองได้ ปาร์ตี้ได้ ไปบีชได้นะคะ

สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล สีนู๊ด คือโทนสีอุ่น ความรู้สึกอบอุ่น สดใสได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นอีกสีที่มินิมอลสไตล์ เราสามารถเลือกเฉดสีน้ำตาลนู๊ดได้หลายเฉด เป็นสีที่เพราะเข้ากับทุกโอกาส เป็นลุคที่เรียบหรูดดูดี ดูไฮโซ เป็นสีอารมณ์อยู่กลางๆ ไม่ต้องขาว หรือ ไม่ต้องดำเกินไป แต่ยังดูขิคๆ ดูเก๋ไก๋ ดูมีสไตล์ไม่แพ้กัน ถ้าจะแต่งสไตล์มินิมอล ก็ให้มิกซ์แอนด์แมทช์ กับเสื้อผ้าโทนอุ่นด้วยกัน จะขาว ครีม น้ำตาลอ่อน ยีนส์เดนิมซีดๆ

 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลตัวยาว ตัวนี้เป็นสีน้ำตาลเข้มนิดนึง สวมเป็นเสื้อคลุม ทับเสื้อกล้าม เสื้อครอป หรือเกาะอกชิคๆ กับกระโปรง หรือกางเกงสกินนี่ กางเกงตัวหลวมสีขาว สีสันตัดกัน ดูเป็นสไตล์มินิมอล ดูสวยคูลอาร์ต แบบชิคๆ พกพาความมั่นใจสำหรับวันดีๆ ค่ะ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลตัวไม่ยาวนัก แค่คลุมสะโพก สวมกับกล้ามครอบสีขาวน่ารักๆ กางเกงทรงหลวม 4 ส่วน หรือ 5 ส่วน สีน้ำตาลอ่อนกว่าตัวเสื้อคลุม ผูกเอว ลุคนี้จะไปนั่งชิลคาเฟ่ ชิลชายหาด ได้หมดเลยค่ะ ให้อารมณ์สดใสค่ะ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลตัวสั้นแค่คลุมสะโพก หรือยาวคลุมเข่า หรือจะยาวๆ ไปเลยถึงข้อเท้าก็เก๋ไก๋ สวมกับกางเกงขาสั้น จะเป็นยีนส์ หรือผ้าสีเรียบๆ ดูเป็นสาวน้อย สวยชิคในวันพักผ่อน ลุคนี้เหมาะกับการไปนั่งชิลๆ ที่คาเฟ่ด้วยนะคะ
 • ลุคเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลอ่อนตัวยาว สวมเป็นเดรสลำลอง หรือจะใส่ไปงานปาร์ตี้กลางวัน ไปคาเฟ่ หรือไปเดินเล่นชิลๆ ชายทะเล ถ้าได้เอสเซสซอรี่ สร้อยลูกปัด หรือผ้าพันคอสักนิดก็ดูดีไม่น้อย