นิสัย และเรื่องราวรักๆ ของสาวราศีกันย์ (Virgo)

28/02/2022 By Chic 0

สาวขี้อาย อารมณ์อ่อนไหว เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก ไม่ใช่สาวช่างฝันนะคะ แต่เป็นคนมองโลกตามที่เป็นจริง แถมยังช่างติช่างติง จู้จี้จุกจิก อุ๊ย ไปตรงกับนิสัยใครกันบ้างเอ่ย ที่กำลังพูดถึงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากสาว Chic ราศีกันย์ของเราที่เกิดในช่วงวันที่ 23 สิงหาคม – 22 กันยายนนะคะ สำหรับเดือนนี้ กับหัวข้อนี้ นิสัยและเรื่องราวรักๆ ของสาว Chic ราศีกันย์ (Virgo) ขอยกให้กับพวกเธอ… ค่ะ…

จากนิสัยเบื้องต้นก็ตรงความเป็นผู้หญิง ผู้หญิงเอามากๆ ก็ขี้อายขนาดนั้น เชื่อมั้ยคะ ความขี้อายกลับเป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้ชายเข้ามาใกล้อย่างไม่น่าเชื่อ… ทำได้ไงเนี่ย (เอ้า… เพื่อนๆ งง กันเป็นแถบ) มีคนบอกว่า สาว Chic ราศีกันย์ดูเหมือนเป็นผู้หญิง 2 บุคคลิก เอ๊ะ ยังไงกัน อุบไว้ก่อนดีกว่า ถ้าอยากรู้ต้องตามไปอ่าน นิสัยและเรื่องราวรักๆ ของสาว Chic ราศีกันย์ (Virgo) กันนะคะ

สาว Chic ราศีกันย์ Virgo (ผู้เกิดระหว่างวันที่ 23 สค.-22 กย.)
เป็นกลุ่มดาวจักรราศีที่ 6 อยู่ระหว่างกลุ่มดาวราศีสิงห์ และราศีตุลย์

สัญลักษณ์ : หญิงพรมาจรรย์
เครื่องหมาย : หญิงพรหมจรรย์ถือรวงข้าว
อวัยวะ : ลำไส้
ธาตุ : ดิน (เช่นเดียวกับ ราศีพฤษภ และ ราศีมังกร)
ดาวเคราะห์ : ดวงพุธ (Mercury)
สีนำโชค : สีฟ้า
อัญมณีนำโชค: พลอยสีน้ำเงิน (Sapphire)
วันนำโชค : วันพุธ
เลขนำโชค : 5ลักษณะนิสัย :

Analytical , Modest , Responsible , Handworking , Sensitive , Smart , Meticulous และ Magnetic ซึ่งแปลตรงตัวว่า นักวิเคราะห์ , ขี้อาย , มีความรับผิดชอบ , มีฝีมือ , อ่อนไหว , ฉลาด ,จู้จี้ เข้มงวด , มีเสน่ห์ดึงดูด


ด้วยสัญลักษณ์ประจำตัวสาวราศีกันย์

หญิงพรหมจรรย์ถือรวงข้าว นั่นไง ทำไมพวกเธอถึงเป็นสาวขี้อาย เพราะพวกเํธอมีนิสัยความเป็นสาวพรหมจรรย์อยู่ในตัวค่ะ โดยพื้นฐานแล้ว สาว Chic ราศีกันย์ เป็นคนไม่ชอบแสดงตัว สงบเสงี่ยม ถึงขั้นเก็บตัวไม่สุงสิงกับใครอีกด้วย จึงขี้อายกับคนแปลกหน้า และไม่ต้องการที่จะเปิดเผยตัวตนให้กับใคร จนกว่าจะเชื่อใจและไว้ใจคนคนนั้นเสียก่อนค่ะ ส่วนเรื่องอวัยวะที่เป็นลำไส้ อวัยวะสำคัญในระบบย่อย และดูดซึมอาหารที่ทำงานอย่างละเอียดเป็นลำดับขั้นตอน ดูจะสัมพันธ์กับพรสวรรค์อันโดดเด่นของพวกเธอชัดเจน คือ เป็นคนช่างวิเคราะห์ วิจารณ์ มีความละเอียดถี่ถ้วน บวกกับพรสวรรค์ด้านสติปัญญา เชาว์ไหวพริบ อันฉลาดหลักแหลม เรียนรู้ไวที่มีอยู่ในตัวเํธอ ส่งผลให้พวกเธอมีความสามารถทำงาน คิด แก้ไขปัญหา ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญ ผลงานทุกชิ้นออกมาสมบูรณ์แบบ และยอดเยี่ยมทุกรายละเอียดด้วยนะคะ ซึ่ง… เป็นความตั้งใจจริงจังของพวกเธอ ขอบอกว่า คำว่า เพอเฟค สำหรับสาว Chic ราศีกันย์ต้องมาก่อนค่ะ

นอกจากนี้ การเป็นคนช่างสังเกตสิ่งต่างๆ อย่างละเอียดถี่ถ้วน ทำให้พวกเธอมองสถานการณ์ต่างๆ โดยรอบได้อย่างละเอียดลึกซึ้ง ทะลุปรุโปร่ง ยากที่ใครจะมาหลอกตบตาได้ค่ะ้ พวกเธอช่างติช่างติงจนกลายเป็นจู้จี้จุกจิก เพื่อให้สิ่งต่างๆ ไปถึงจุดมาตราฐานที่พวกเธอต้องการ สำหรับในแง่วิพากษ์วิจารณ์ เป็นการปรับปรุงตัวเธอเอง องค์กร เพื่อนร่วมงานของตัวเองก็ดีอยู่หรอกอยู่นะคะ แต่ในแง่ิวิพากวิจารณ์คนอื่น คำพูดแรงๆ จนเกิดมีปากมีเสียงกัน ก็ต้องระวังปากระวังคำกันหน่อยนะคะ

ธาตุดิน บ่งบอกถึงความมั่นคงของสาว Chic ราศีกันย์

พวกเธอไม่ใช่สาวช่างฝันนะคะ แต่เป็นคนมองโลกตามที่เป็นจริง และยึดติดกับความเป็นจริง สำหรับเรื่องผจญภัยกับสาว Chic ราศีกันย์ มีความหมายเพียงน้อยนิด พวกเธอไม่สนใจกับเรื่องมหัศจรรย์ เรื่องราวลึกลับที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ้ แต่กลับสนใจกับสิ่งที่เป็นปกติประจำวัน ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ เดี๋ยวนี้มากกว่าค่ะ พวกเธอมีความสุข พึงพอใจกับชีวิต และธรรมชาติที่ เรียบง่ายธรรมดา ทานอาหารง่ายๆ ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้สวยหรู ขอให้สะอาดถูกหลักอนามัย และ่ต้องตรงเวลา สม่ำเสมอทุกมื้อเท่านั้นค่ะ

สาว Chic ราศีกันย์ เป็นคนชอบมีเวลาที่เป็น… โลกส่วนตัว

แล้วก็จะหางานอดิเรกอะไรต่อมิอะไรมาทำตามลำพัง หนึ่งในกิจกรรมเหล่านั้น น่าจะเป็นการอ่านหนังสือที่ต้องใช้สมองพิเคราะห์เอามากๆ แต่พวกเธอไม่ชอบอ่านนิยายนะคะ เพราะในความคิดของเธอบอกว่า นิยายเป็นเรื่องเพ้อฝันลมๆ แร้งๆ รับไม่ได้ นอกจากนี้ พวกเธอยังชอบงานฝีมือ ขอบอกว่า สาวชาวราศีกันย์ เป็นคนที่มีฝีมือเอามากๆ มีทักษะในการใช้เครื่องมือ เก่งด้านเย็บปักถักร้อยเข้าขั้นมืออาชีพ และถ้าเธอตั้งใจทำแล้วละก็ งานที่ทำออกมาก็เสร็จสมบูรณ์ไร้ืที่ติด้วยค่ะ
ด้านการงาน โดยธรรมชาติแล้ว สาว Chic ราศีกันย์ พรสวรรค์ของการเป็นนักวิเคราะห์ บวกกับการที่มีสติปัญญาอันเฉลียวฉลาด อีกทั้งยังเป็นคนขยัน ใส่ใจ มีความรับผิดชอบสูง และยังชอบช่วยเหลือให้บริการผู้อื่น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นนิสัยที่ดีๆ ของพวกเธอทั้งนั้น พวกเํธอเหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับงานวิจัย งานบรรณาธิการ ฝ่ายบัญชี ครู อาจารย์ แพทย์ พบาบาล เภสัชกร นักกฏหมาย นักวิพากวิจารณ์ ซึ่งอาชีพเหล่านี้ นอกเหนือจากอาศัยความรู้เฉพาะทางแล้ว ยังต้องอาศัยความสามารถเพิ่มเติมในแง่การมีสมาธิจดจ่อ มีความละเอียดถี่ถ้วน มีระบบระเบียบมาใช้ในงานอาชีพเหล่านี้อย่างจริงจัง จึงจะทำงานได้ดี ซึ่งพวกเธอก็มีคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้พร้อมอยู่แล้วนะคะ

เรื่องราวรักๆ เรื่องนี้ใครๆ ก็รออ่านกันอยู่
สาว Chic ราศีกันย์ เป็นสาวขี้อาย แน่นอนค่ะ ชอบหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมใดมุมหนึ่ง พวกเธอไม่ใช่คนที่หนุ่มๆ จะสะดุุดตา ปิ๊ง หรือสนใจพวกเธอตั้งแต่แรกพบ พวกเธอไม่ชอบแสดงตัว ดูุเหมือนสาว Chic ราศีกันย์หัวใจเย็นชา ดูเหมือนจะไม่สนใจใครๆ นะคะ แต่แท้ที่จริง พวกเธอมีอารมณ์อ่อนไหว เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึก และหวั่นไหวเพราะความรักเอามากมายเหมือนกันนะคะ หากว่า สาว Chic ราศีกันย์สนใจหนุ่มคนไหนเป็นพิเศษ พวกเธอก็สามารถจะกระโจนลงสนามแข่งขันกับสาวอื่นๆ เพื่อแย่งชิงหนุ่มที่ถูกใจได้อย่างสบาย อุ๊ย… ไม่น่าเขื่อนะคะว่า พวกเธอเป็นสาวขี้อาย ด้วยวิธีการที่วางแผนแล้ว และเสน่ห์ดึงดูดเฉพาะตัวของสาว Chic ราศีกันย์ นี่แหละค่ะ … ซึ่งก็ทำให้พวกเธอสามารถขโมยหัวใจชายหนุ่มที่หมายปองไปได้อย่างสบายๆ นะคะ นั่นๆ ตรงตามที่เขาบอกว่า… สาว Chic ราศีกันย์ดูเหมือนเป็นผู้หญิง 2 บุคคลิก อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นไงคะ
มุมมองเรื่องความรักสำหรับสาว Chic ราศีกันย์ พวกเธอมองความรักเป็นเรื่อง… บริสุทธิ์ ไม่ใช่เรื่องโรแมนติกเพ้อฝัน ไม่ใช่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ แบบอีโรติกค่ะ พวกเธอจึงต้องการคู่ครองที่ไม่เรียกร้องเรื่องรัก เรื่องใคร่อยู่ตลอดเวลา สำหรับเรื่องสเปคหนุ่มๆ ซึ่งจะว่าไปแล้วโดยนิสัยของพวกเธอ ช่างเลือกสุดๆ ค่ะ หากว่า พวกเธอได้เปิดทางให้หนุ่มๆ ได้เข้ามาจีบแล้วนะคะ ใช่ว่าจะจีบง่ายๆ นะคะ นอกจากพวกเธอจะปากไว พูดเก่ง กล้าต่อปากต่อคำกับพวกหนุ่มๆ อย่างสนุกปากแล้ว พวกเธอยังแฝงบทสำรวจ แบบทดสอบชายหนุ่มคนนั้นอย่างละเอียดถี่ยิบเพิ่มเข้าไปอีกด้วย ชายหนุ่มในสเปคของพวกเธอเหรอค่ะ ต้องเป็นผู้ชายที่มีบุคคลิกน่าเชื่อถือ น่าศรัทธา อบอุ่น เป็นมิตร และร่าเริง เมื่อพวกเธออยู่ด้วย และต้องช่วยเหลือพวกเธอได้ เมื่อพวกเธอซึมเศร้าและหดหู่ค่ะ สำหรับเรื่องเสน่ห์ดึงดูดของพวกเธอ สาว Chic ราศีกันย์ น่าจะเป็นตรงที่ พวกเธอเป็นเพื่อนที่ดี มีจิตใจงาม สุภาพ พูดเก่ง เอาอกเอาใจเก่ง ชอบช่วยเหลือ เป็นห่วงใยคนอื่นอย่างมากมายค่ะ และวันหนึ่ง… เมื่อสาว Chic ราศีกันย์แต่งงาน พวกเธอพร้อมที่เป็นคู่ชีวิตที่แสนจะวิเศษ นอกจากจะเป็นเพื่อนที่ดี ยังเป็นภรรยาที่ดีสำหรับสามี เป็นแม่บ้านที่ดี สามารถดูแลทุกข์สุข บ้านช่อง อาหารการกินของทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ… ควบคุมระบบบัญชีภายในบ้าน แหม…ไม่ให้่ขาดตกบกพร่อง แม้แต่น้อยเชียวค่ะ

ปิดท้ายด้วยเรื่อง… รสนิยมและแฟชั่น

สำหรับสาว Chic ราศีกันย์์ เธอสนใจน้อยมากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ปฏิเสธอะไรๆ ที่ีี่ใหม่ หรูหรา และแบรนด์เนมจนเกินไป เพราะสิ่งที่เธอสนใจมากกว่า ก็คือ การใช้เงินอย่างคุ้มค่า พวกเธอกลัวการใช้จ่ายที่เกินตัว อะไรที่จะช๊อป จะใช้จ่ายเงิน ต้องผ่านกระบวนความคิดอย่างถี่ถ้วนของพวกเธอแล้วนั่นเอง… แฟชั่นของพวกเธอ จึงเป็นเสื้อผ้าที่เป็นแบบเรียบๆ ตัวหลวมๆ ใส่สบาย ไม่คับจนเกินไป โทนสีสว่างๆ โดยเฉพาะสีขาวหรือฟ้า หรือจะเป็นสีเอิร์ธโทน สีน้ำตาล ครีม หรือสีชมพูหวานๆ ซึ่งก็ไม่ซีเรียสนัก ขอเพียงเป็นแบบเรียบๆ ใส่ได้หลายโอกาส แต่สิ่งที่พวกเธอซีเรียสอย่างมากมาย คือ เสื้อผ้าของเธอต้องซักสะอาด ไม่มีกลิ่นอับ รีดเรียบทุกตัวค่ะ