12 ผลไม้แคลอรี่น้อยประโยชน์เยอะ

21/02/2022 By Chic 0

หิวๆ ทานผลไม้ แล้วจะผอมไม่อ้วนจริงหรือ ความเป็นจริงแล้ว เราต้องเลือกผลไม้ที่แคลอรี่น้อยๆ ด้วยนะคะ จะได้ทานตอนไหน ก็ไม่อ้วน และยังได้ประโยชน์เยอะ โพสต์นี้จะมาแนะนำ 12 ผลไม้แคลอรี่น้อยประโยชน์เยอะค่ะ

ผลไม้นั้น มีประโยชน์มากมาย เพราะเป็นแหล่งของวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีคุณสมบัติของการเป็นแหล่งใยอาหาร ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอลและไขมัน และยังช่วยทำให้ระบบการย่อย ระบบการขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติ แต่ว่า เราต้องเลือกผลไม้เป็นนะคะ เลือกที่มีแคลอรี่น้อยๆ วันนี้เราจะไปดูผลไม้ที่มีแคลอรี่น้อยประโยชน์เยอะ และในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงานกี่แคลกัน


มะละกอ

มะละกอ ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 26 KCal
ประโยชน์: ยาระบาย ยาขับปัสสาวะ ช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด เป็นต้น และยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก โปรตีน เป็นต้น


แตงโม

แตงโม ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 30 KCal
ประโยชน์: ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน การรักษาแผล ป้องกันการติดเชื้อ และความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ทั้งลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และอย่างที่บอกคือช่วยคลายเครียดจากภาวะต่างๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) มีวิตามินเอที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ลดความอ้วน มีสารที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


แคนตาลูป

แคนตาลูป ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 33 KCal
ประโยชน์: ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ชะลอวัยและลดการเกิดริ้วรอย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิร่างกายให้แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงและรักษาสายตา บำรุงระบบประสาท และสมอง ช่วยในเรื่องของการเกิดสมาธิ


สตรอเบอรี่

สตรอเบอรี่ ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 33 KCal
ประโยชน์: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย เสริมสร้างคอลลาเจน ชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้แก่ร่างกาย บำรุงประสาท และสมอง ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง เพิ่มปริมาณไขมันชนิดดี (HDL) ซึ่งช่วยทำให้หลอดเลือดสะอาด ปราศจากคราบไขมัน
ยับยั้งสารก่อมะเร็ง ป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน


ส้ม

ส้ม ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 42 KCal
ประโยชน์: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย จึงช่วยในการชะลอวัย ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก เพราะส้มมีวิตามินซี เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียม และวิตามินดีจากส้ม
ลดสภาวะความเครียด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โรคเลือดออกตามไรฟัน โรคหัวใจ ช่วยในการขับถ่าย เพราะส้มมีกากใยสูง ลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งที่ปาก กล่องเสียง และที่กระเพาะ ช่วยทำลายเซลล์มะเร็งได้


แบล็กเบอร์รี่

แบล็กเบอร์รี่ ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 43 KCal
ประโยชน์: ช่วยย่อยอาหาร ทำให้สบายท้อง บรรเทาอาการท้องอืด ท้องผูก หรือปวดท้อง ช่วยรักษาบาดแผล สร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง บรรเทาอาการหวัด ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ลดคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้อิ่มนาน และช่วยลดน้ำหนัก บำรุงแบคทีเรียในลำไส้ให้แข็งแรง ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบำรุงกระดูก และช่วยให้เลือดแข็งตัวได้เร็ว เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงบำรุงสมอง ช่วยให้สมองสดชื่น ลดการอักเสบของสมอง ต้านการอักเสบของแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ปากสะอาด ป้องกันโรคเหงือกหรือโรคฟันผุได้


บลูเบอรี่

บลูเบอรี่ ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 49 KCal
ประโยชน์: อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยทำให้เซลล์ในร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองจากโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น รักษาบาดแผล ป้องกันโรคมะเร็ง ลดการเป็นโรคเลือดออกตามไรฟัน โรคเก๊าท์ หรืออาการปวดตามข้อ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ลดการอักเสบของหลอดเลือด อันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง โรคทางประสาทและสมอง ป้องกันการเสื่อมของร่างกาย และชะลอความแก่ชรา ฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนที่ผิว ผิวดูอ่อนกว่าวัย ริ้วรอยดูลบเลือนลง ป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยเรื่องของระบบประสาท และสมองความสามารถในการจำของเราดีขึ้น ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ รักษาเซลล์สมองที่ถูกทำลาย มีสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ประกอบอยู่ โดยเป็นสารจำพวกฟลาโวนอยด์ที่มีสีแดงอมม่วง ช่วยทำให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของเซลล์เรตินา


แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 49 KCal
ประโยชน์: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง เสริมสร้างภูมิร่างกายให้แก่ร่างกาย ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ส่งเสริมระบบย่อยอาหารให้ทำงานดียิ่งขึ้น บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอล ลดความดันสูง ป้องกันมะเร็ง บำรุงกระดูก บำรุงสมอง


กีวี

กีวี ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 49 KCal
ประโยชน์: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอวัย ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยทำให้โครงสร้างผิวมีความแข็งแรง บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยลดจุดด่างดำใต้ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ควบคุมน้ำหนัก เพราะการรับประทานกีวีช่วยให้อิ่มเร็ว ทำให้ไม่อ้วน มีโอเมก้า-3 ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย โพลีฟีนอล ในผลกีวีมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง


สับปะรด

สับปะรด ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 50 KCal
ประโยชน์: ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดอัตราความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยบรรเทา และรักษาอาการหวัดได้ ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ช่วยให้สุขภาพในช่องปากแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือก บรรเทาอาการร้อน กระสับกระส่าย หิวน้ำ แก้อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่สะดวก ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีน ช่วยลดเสมหะในลำคอได้ ช่วยในการขับปัสสาวะ ปัสสาวะไม่ออก ช่วยรักษาโรคนิ่ว โรคไตอักเสบ
โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดลมอักเสบ


แก้วมังกร

แก้วมังกร ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 60 KCal
ประโยชน์: ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ชุ่มชื่น ผลไม้ที่ช่วยดับร้อน ดับกระหายได้เป็นอย่างดี
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยในการชะลอวัย ความแก่ชรา และริ้วรอยต่างๆ ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจ ช่วยรักษาโรคเบาหวาน บรรเทาอาการของโรคความดันโลหิต โรคโลหิตจาง ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง กระตุ้นการขับน้ำนมในสตรี ดูดซับสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย เช่น สารตกค้างอย่างตะกั่วที่มาจากควันท่อไอเสีย หรือสารตกค้างที่มาจากยาฆ่าแมลง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันของคุณให้แข็งแรง


ฝรั่ง

ฝรั่ง ในปริมาณ 100 กรัม มีพลังงาน 60 KCal
ประโยชน์: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ช่วยในการชะลอวัย และริ้วรอยต่างๆ ได้ดี เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ปกป้องผิวหนังจากอนุมูลอิสระต่างๆ เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง รักษาโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิดหรือโรคเลือดออกตามไรฟันได้ ผลสุกใช้ทานเป็นยาระบาย แก้อาการท้องผูก ช่วยล้างพิษโดยรวมในร่างกาย