ไอเดียสไตล์แฟชั่นแบบไหนที่เข้ากับรูปร่างของเรา

19/02/2022 By Chic 0

ไอเดียสไตล์แฟชั่นแบบไหนที่เข้ากับรูปร่างของเรา แล้วรูปร่างของเราเป็นแบบไหนกัน โพสต์นี้ จะชวนทุกคนไปดูไอเดียสไตล์แฟชั่นแบบไหนที่เข้ากับรูปร่างของเรา กันค่ะ

ไอเดียสไตล์แฟชั่นแบบไหนที่เข้ากับรูปร่างของเรา

เรามาสำรวจรูปร่างของเราเองกันก่อน เป็นแบบไหน พอจะแบ่งรูปร่างผู้หญิงได้ 5 แบบ และไปดูไอเดียสไตล์แฟชั่นแบบไหนที่เข้ากับรูปร่างของเรากันค่ะ

สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย (Hourglass shape)

สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย คือ สาวที่มีหุ่นเพอเฟคที่สุด เพราะจะมีหุ่นที่ช่วงไหล่ และสะโพกกว้างเท่าๆ กัน มีความสมดุล มีอก แผ่นหลัง และช่วงเอวมีความคอดเล็ก เห็นเป็นอก เอว สะโพกอย่างชัดเจน

ไอเดียแฟชั่น: เอาจริงแล้ว หุ่นแบบนี้ จะใส่แบบไหนก็ได้หมดเลย เสื้ิอผ้าตามแฟชั่นได้เลยนะคะ แต่ถ้าถามว่า เพื่อให้เธอดูโดดเด่นแล้ว ลุคที่เรียบหรู เน้นรูปร่าง จะเป็นเสื้อ กระโปรง กางเกงให้เน้นส่วนสัด ไม่หลวมรุงรัง จะเริ่ดหรู ดูสวยสง่างามเป็นที่สุด

สื้อ: เสื้อผ้าที่มีดีเทล คอกลม คอ V คอปก เสื้อแขนยาว เน้นพอดีตัว มีระบายจีบพองบ้างเล็กน้อย แบบมีดีไซน์เรียบหรูค่ะ

กระโปรง กางเกง เดรส: เน้นเข้ารูป เน้นช่วงเอว สะโพกอิ่มชัดเจน กระโปรงเอวสูง หรือกางเกงเอวสูง กระโปรงทรงสอบ กระโปรงสั้น กระโปรงทรงดินสอ ชายบานระบายเล็กน้อย สำหรับกางเกงทรงตรง กางเกงขาบาน ดูดีค่ะ

เนื้อผ้า: เนื่อผ้าพื้น เรียบหรู ดูแพง สีเรียบ และไม่มีลวดลาย หรือลวดลายน้อยๆ ไม่ฟูฟ่อง หรือบางเบา ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับเธอ จะดูดี ดูแพงค่ะ


สาวหุ่นทรงกระบอก (Rectangle shape)

สาวหุ่นทรงกระบอก คือ สาวที่มีหุ่นช่วงไหล่ เอว และสะโพกกว้างเท่าๆ กัน ดูเป็นหุ่นทรวดทรงเป็นเส้นตรง ทรงกระบอก ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นแบบหุ่นนักกีฬานะคะ

ไอเดียแฟชั่น: ความตรงของหุ่น ทำให้เราต้องสร้างมิติให้พวกเธอ ถึงอย่างไร เธอเหมาะที่จะแต่งตัวในลุคสาวมั่นได้ จะเป็นเสื้อ กระโปรง กางเกง ให้เห็นช่วงไหล่ เอว และสะโพก ชุดไม่เน้นรัดรูป หรือชุดที่ดูตรง กระบอกเข้าไปอีก

เสื้อ: สวมเสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง สูท แจ๊คเก็ต เสื้อตัวสั้น ใส่เสื้อแขนกุด หรือเสื้อเพิ่มระบายช่วงบน คอ V เข้ารูปเอว ชายสั้น หรือลอย ช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้เธอได้

กระโปรง กางเกง เดรส: ตัวกระโปรงเน้นบานๆ ทรง A ฟูฟ่อง ฟรุ้งฟริ้ง พริ้วระบายได้ แต่ยาวแค่เข่า หรือคลุมเข่า คือมาดเซอ โบฮีเมี่ยนได้หมดค่ะ ถ้าเป็นกางเกง กางเกงยีนส์ ก็อาจจะเป็นขาทรงตรง กางเกงสปอร์ตหลวมๆ การสวมเดรส จัมพ์สูท เอี๊ยม ก็เป็นอีกทางเลือก ไม่ควรรัดรูป หรือพอดีตัวจนเห็นหุ่นที่ตรงจนเกินไป ควรจะหลวมๆ เข้าไว้

นื้อผ้า: บางเบา ช่วยเสริม และอำพรางหุ่นที่ตรงๆ ให้ดูมีทรวดทรงมากขึ้นค่ะ


สาวหุ่นทรงลูกแพร์ (Pear shape) หรือ ทรงสามเหลี่ยม (Triangle shape)

สาวหุ่นทรงลูกแพร์ คือ สาวที่มีหุ่นช่วงไหล่ และเอวที่เล็กกว่าสะโพก ดูเป็นหุ่นทรวดทรงเป็นสามเหลี่ยม อาจจะเป็นสาวที่มีลำตัวช่วงบนเล็ก ดูสั้น หน้าอกจะเล็ก กว่าช่วงล่าง ที่เป็นสะโพกเซ็กซี่เต็มๆ

ไอเดียแฟชั่น: สำหรับเธอแล้ว เธอสามารถแต่งตัวในลุคที่สวยหวาน เน้นสวมเสื้อผ้าที่เพิ่มให้ช่วงบนดูใหญ่ขื้น

เสื้อ: เสื้อเปิดไหล่ คอเสื้อลูกไม้ หรือเสื้อแขนพองตุ๊กตา หรือเสื้อที่มีคอปก เสื้อแขนล่ำ รวมไปถึงเสื้อที่เป็นชั้นซ้อนแบบ Ruffle เสื้อเพิ่มโบว์ใหญ่ๆ น่ารักชิคๆ ได้ และการสวมเสื้อคลุม คาร์ดิแกน หรือแจ็คแก็ต จะช่วยบาลานซ์สมดุลลำตัวท่อนบน และท่อนล่างได้ดี

กระโปรง กางเกง เดรส: ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นจนเกินไป จะแอบเห็นต้นขาใหญ่ๆ และหนาๆ ตันๆ กางเกงที่สวมควรเป็นทรงตรง พอดีตัว ไม่เน้นสะโพก ตัดเย็บเอวเข้ารูป ปลายบานพอดีตัว แบบ Fit and Flare ไม่ควรสวมชุดกระโปรงเดรสที่เน้นสะโพก อาจจะทำให้ดูใหญ่ขึ้นไปอีก

เนื้อผ้า: ช่วงบนผ้าบางเบา สีอ่อนสว่าง มีลวดลายใหญ่ๆ ในขณะที่ ช่วงล่างเน้นผ้าหนาๆ อยู่ตัว สีเข้มๆ ไม่มีลาย และลายเล็กๆ จะช่วงอำพรางหุ่นได้ค่ะ


สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล (Apple shape) หรือหุ่นทรงรูปเพชร (Diamond shape)

สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล คือ สาวที่มีหุ่นช่วงไหล่ หน้าอก และช่วงสะโพก ต้นขา ดูแคบเล็กกว่าช่วงกลางลำตัว ทำให้ดูเหมือนไม่มีเอว กลางลำตัวแน่นๆ แบบว่าตัว Belly หุ่นกลมๆ ข้อดีก็คือ ช่วงขามักจะดูเล็ก เรียวยาวสวยๆ ค่ะ

ไอเดียแฟชั่น: รูปร่างของเธอ สาวที่มีเอวหนา หรือไม่มีเอว เสริมลุคพวกเธอด้วยการอำพรางช่วงลำตัว โดยการเปลี่ยนจุดโฟกัสไปที่เสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงแบบกระโปรง กางเกง หรือเดรสแทน

เสื้อ: สวมเสื้อเปิดไหล่ คอเสื้อลูกไม้ คอวี คอลึก หรือ เสื้อแขนพองตุ๊กตา Babydoll-type tops หรือสวมเสื้อคลุม สูท คาร์ดิแกน และดีเทลเสื้อแบบเสื้อป้ายเข้ารูป มีจีบ หรือตะเข็บเปิด ไม่เน้นเอว หรือสั้นแค่เอว เน้นเสื้อแบบสไตล์เสื้อคลุม เปิดช่วงกลางลำตัว

กระโปรง กางเกง เดรส: เน้นเอวดูเล็กลง ช่วงล่างดูเพรียว ขาเรียวขึ้น เน้นสวมกระโปรงดีกว่ากางเกง สวมกระโปรงทรง A ยาวมิดี้ กระโปรงเป็นชั้นระบาย ปลายบานเป็นจีบ สั้นได้ ยาวได้ แบบพอดีตัว ผ่าอวดขาเรียวๆ ได้ สวมกระโปรงสั้นจะดูสวยกว่าสวมกระโปรงยาว สวมกางเกงรัดรูปได้สวย พอดีตัว กางเกงยีนส์ขายาว แบบสกินนี่ กางเกงขาตรง ขาบานเล็กน้อย เน้นสวมเดรสยาวที่มีช่วงอก ท่อนบนสั้นๆ สีเข้มทั้งชุดไม่รัดรูป ไม่ยาวจนเกินไป

เนื้อผ้า: บางเบา ผ้าทิ้งตัว พริ้วได้ ไม่ระบาย หรือฟูฟ่องจนเกินไป เน้นสีเข้มจะช่วงอำพรางหุ่นได้ค่ะ


สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted triangle shape)

สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ คือ สาวที่มีหุ่นช่วงไหล่กว้างกว่าช่วงเอว และสะโพก มีช่วงหน้าอกที่อิ่ม อวบใหญ่ และแผ่นหลังอาจจะกว้างหนาๆ หน่อยค่ะ

ไอเดียแฟชั่น: สำหรับรูปร่างของเธอ จะดูเป็นสาวอวบ อกอิ่มๆ หน่อย ดูเซ็กซี่ไม่เบานะคะ สวมเสื้อผ้าเน้นอวดความเซ็กซี่ได้ให้สมดุลกับช่วงล่างให้พอกำลังงาม

สื้อ: เสื้อคอเปิด เสื้อผ่าคอลึก คอวี หรือคล้องคอ (Halter neck) โชว์นิดนึง ไม่ควรสวมเสื้อเสริมไหล่ คอปกหนาๆ เสื้อแขนตุ๊กตา ระบายฟู่ฟ่อง เสื้อสูท เสื้อคอปิด ถ้าจะใส่เสื้อคลุม หรือสูท หรือคาร์ดิแกน ควรเป็นตัวยาวคลุมสะโพกลงไป

กระโปรง กางเกง เดรส: ไม่สวมกระโปรงสั้น เน้นสวมกระโปรงยาว ยาวคลุมเข่า เน้นบานๆ ทรง A ฟูฟ่อง ฟรุ้งฟริ้ง พริ้ว ระบายจะสวย กางเกงขาบานจะดูดี ทรง Flare หลีกเลี่ยงกางเกงสกินนี่ ขาสอบ ขาม้า ควรสวมเดรสยาวไม่มีแขน เปิดแขน พอดีตัว มีความยาวลงไป หรือจะบาน ระบายช่วยได้ค่ะ

เนื้อผ้า: สีสว่างได้ ลายได้ ไม่เข้มจนเกินไป บางเบา ผ้าทิ้งตัว พริ้วได้ ระบายได้ ไม่ฟูฟ่องจนเกินไป จะดูเยอะไปทั้งตัว