เลือกแบบแหวนเพชรให้เหมาะกับรูปนิ้วมือเรา

18/02/2022 By Chic 0

เพราะ… นิ้วมือของเราแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บางคนมีนิ้วเรียวยาวสวยๆ บางคนนิ้วมือสั้นป้อมๆ บางคนนิ้วมือมีข้อใหญ่ๆ บางคนมีนิ้วมือที่อวบอูม และบางคนกลับมีนิ้วมือที่ผอมบาง ความแตกต่างเหล่านี้เอง ทำให้เราไม่สามารถสวมแหวนได้สวยทุกวง ฉะนั้น เราควรเลือกแบบแหวนเพชรให้เหมาะกับรูปนิ้วมือเรา จึงจะสวมแล้ว ดูสวย เริ่ดค่ะ

รูปนิ้วเราเป็นแบบไหนกัน เราควรเลือกแบบแหวนเพชรให้เหมาะกับรูปนิ้วเรา

แหวนแต่ละรูปแบบ ไม่เพียงบ่งบอกเอกลักษณ์นิสัยใจคอของผู้สวมใส่ และอัญมณีบนตัวแหวน ยังช่วยเสริมราศีให้กับเราอย่างน่ามหัศจรรย์ แต่ถ้าเป็นแหวนแต่งงาน หรือแหวนหมั้นแล้วละก็ ความนิยมยังคงขอเป็นแหวนเพชรไว้ก่อน และควรเลือกแบบแหวนเพชรให้เหมาะกับรูปนิ้วเรา


สาวนิ้วมือเรียวยาวสวยๆ

ต้องบอกว่า เป็นสาวที่โชคดีเอามากๆ เพราะมีนิ้วมือที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสียเวลาคิดมาก เลือกเอาตามใจ เลือกแบบที่ชอบเลยนะคะ เพราะนิ้วมือเรียวยาวสวยๆ นั้นเหมาะสมกับแหวนทุกรูปแบบ และเพชรที่เจียรไนได้ทุกรูปทรงเลยนะคะ


สาวนิ้วมือสั้น หรือค่อนข้างสั้นป้อมๆ

สำหรับสาวนิ้วมือสั้น หรือค่อนข้างสั้นป้อม ขอให้เลือกแหวนเพชรที่เพชรเจียรไนเป็นรูปหยดน้ำ (Pear) มาคีส์ (Marquise) หรือรูปไข่ (Oval) จะช่วยนิ้วมือมองดูเรียวยาวสวยได้ค่ะ


สาวนิ้วมือที่มีข้อใหญ่ๆ

สำหรับสาวนิ้วมือที่มีข้อใหญ่ๆ จะเห็นชัด หรือไม่ชัดก็ตาม แนะนำให้เลือกแหวนเพชรที่เพชรเจียรไนเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม (Emerald) หรือสี่เหลี่ยมขอบมน (Cushion) ชูเด่นบนตัวแหวนที่มีแบบดีไซน์เป็นเกสรหนามเตยบางๆ จะทำให้ลบข้อบกพร่องข้อใหญ่ๆ ได้ค่ะ


สาวนิ้วมืออวบอูม ดูหนาๆ

สาวนิ้วมืออวบอูม ดูหนาๆ เหมาะที่จะเลือกแหวนเพชรที่ตัวเรือนค่อนข้างหนาแบบสมัยใหม่ ที่ดูเกลี้ยงๆ ส่วนเพชนนั้นให้เลือกเพชรที่เจียรไนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส (Princess) ทรงกลมเหลี่ยม (Radiant) หรือทรงกลมเหลี่ยม (Asscher) ซึ่งจะทำให้นิ้วมือเราดูเล็กลงได้ค่ะ


สาวนิ้วมือผอมบางเล็กๆ

สาวนิ้วมือผอมบางเล็กๆ เหมาะที่จะเลือกแหวนเพชรที่เพชรเจียรไนทรงรูปหัวใจ (Heart) หรือทรงกลม (Round) เล็กๆ หลายๆ เม็ด ตกแต่งดีไซน์เรียงตัวกัน ทำให้นิ้วของเราดูเต็มๆ ไม่ผอมบางค่ะ


แหวนหมั้น หรือแหวนแต่งงาน สำคัญนะคะ เพื่อเป็นการแสดงความรักต่อคนที่เรารัก

คงต้องเลือกให้เหมาะสมกับ… เธอ หรือเขานะคะ