นิสัย และเรื่องราวรักๆ ของสาวราศีสิงห์ (Leo)

17/02/2022 By Chic 0

มารู้จักนิสัยของสาว Chic ราศีสิงห์กัน อะไรๆ ที่รวมตัวเข้าเป็นพวกเธอๆ พวกเธอชาวราศีสิงห์ชอบที่จะเป็นฝ่ายเดินเข้าหาความรักมากกว่าจะรอให้ความรักเข้ามาเคาะประตูหัวใจของพวกเธอนะคะ เอ๊ะ นี่้ยังไงกัน ก็ไม่รู้จะไปตรงกับนิสัยใครบ้างนะ และถ้าเรามีเพื่อนๆ หรือคนรู้จักที่เป็นชาวราศีสิงห์ จะได้เข้าใจพวกเธอๆ กันซักทีค่ะ

สาว Chic ราศีสิงห์ Leo (ผู้เกิดระหว่างวันที่ 23 กค.-22 สค.)
เป็นกลุ่มดาวจักรราศีที่ 5 อยู่ระหว่างกลุ่มดาวราศีกรกฎ และราศีกันย์

สัญลักษณ์ : สิงโต
เครื่องหมาย : แผงคอ หรือ หางของสิงโต
อวัยวะ : หัวใจ
ธาตุ : ไฟ (เช่นเดียวกับ ราศีเมษ และ ราศีธนู)
ดาวเคราะห์ : ดวงอาทิตย์ (Sun)
สีนำโชค : สีทอง
อัญมณีนำโชค: ทับทิม (Ruby)
วันนำโชค : วันอาทิตย์
เลขนำโชค : 1


ลักษณะนิสัย :

Leader , Magnanimous , Charming , Creative , Faithful , Loving , Lavish , Honest ซึ่งแปลตรงตัวว่า ผู้นำ, หน้าใหญ่ใจโต, เสน่ห์สร้างสรรค์ , ซื่อสัตย์ , รัก , ฟุ่มเฟือย , ซื่อสัตย์

ด้วยสัญลักษณ์ประจำตัวสาวราศีสิงห์

ความเป็นราชินีสิงห์ ดวงอาทิตย์ จุดศูนย์กลางของดวงดาวทั้งหมด หัวใจ อันเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดของร่างกาย ทั้งหมดล้วนแล้วแต่แสดงถึง ความเป็นศูนย์กลางทั้งสิ้น ต้องบอกว่า… สาว Chic ราศีสิงห์เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ แบบว่า บอร์นทูบี (born to be) อย่างชัดเจน พวกเธอชอบเข้าสังคม ชอบเป็นจุดสนใจ มีคนเข้ามาห้อมล้อม ด้วยพวกเธอมีพรสวรรค์ มีความสามารถในการเป็นผู้นำ บวกกับความที่เป็นคนมีจิตใจกว้างขวาง มีน้ำใจ ไม่เห็นแก่ตัว รักเพื่อนฝูง ใครๆ ก็รู้จัก ชื่นชมและเสาะแสวงหาอยากคบหาด้วย พวกเธอมีคำแนะนำมากมายที่จะให้ พวกเธอมีความอบอุ่นและความสุข ความสบายให้แก่ทุกคนรอบข้าง พวกเธอเป็นเพื่อนที่ดี ซื่อสัตย์และอุทิศตนให้กับเพื่อนๆ พวกเธอมีนิสัยกล้าแสดงออก เป็นสาวมั่น… มั่นใจในตัวเองสูงจนมองดูหยิ่ง นอกจากนี้ พวกเธอยังเป็นคนที่สนุกสนานร่าเริง มีอารมณ์ขันแต่พวกเธอไม่ยอมเป็นตัวตลก พวกเธอต้องการความเกรงใจและเคารพจากผู้อื่นด้วย ส่งผลให้บุคคลิกความเป็นผู้นำของพวกเธอยิ่งดูชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

แต่ในทางกลับกัน บุคคลิกการเป็นผู้นำของเธอ ทำให้ยึดติดกับตัวเองมากจนเกินไป คอยแต่จะบงการให้ผู้คนรอบข้างเป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการ หยิ่ง จู้จี้เจ้ากี้เจ้าการ ชอบมี (บ้า) อำนาจ แต่เป็นคนตรงจนเกินไป ไม่รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบาเท่าที่ควร บ่อยครั้ง คำพูดตรงๆ เจ็บๆ ของเธอนั้นกลายเป็นการทำร้ายความรู้สึก และขาดความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นรอบข้าง พวกเธอจะแสดงอารมณ์รุนแรง ก้าวร้าว ทั้งที่โดยปกติเป็นคนอารมณ์ดี แต่ถ้าเมื่อไรที่อยู่ในอารมณ์บูดไม่ได้ดั่งใจ หรือไม่เป็นที่ยอมรับ หรือถูกปฏิเสธ พวกเธอจะตอบโต้ไม่ยอมให้ถูกทำร้ายจิตใจด้วยการระเบิดออกมาเสียงดัง และแล้วกลับต้องมารู้สึกสับสัน และเสียใจกับการแสดงออกของตนเองภายหลังค่ะ

สาว Chic ราศีสิงห์ มักจะใจกว้างทีสุด เรื่อง… การให้

ทั้งในด้านสิ่งของและอารมณ์ ความรู้สึกทุ่มเทให้แก่คนที่พวกเธอรัก ด้วยความที่พวกเธอเป็นคนที่มีจิตใจกว้างขว้าง ไม่ขึ้เหนียว ใจป้ำ ออกจะเว่อเสียด้วยซ้ำ แบบว่า หน้าใหญ่ใจโตจนเกินเหตุ… สาว Chic ควรจะระวังเรื่องนี้ให้มากๆ นะคะ เพราะคนภายนอกหลายคนมักจะเข้าใจผิดว่ากำลังเล่นละครอยู่ และในขณะเดียวกันมันส่งผลกับเงินในบัญชีลดฮวบฮาบอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวค่ะ
เรื่องการงาน พวกเธอสาว Chic ราศีสิงห์จัดอยู่ในกลุ่มธาตุไฟ เช่นเดียวกับ ราศีเมษ ราศีธนู แสดงออกถึงการกระทำ การมีเสน่ห์เร้าร้อน และพลังงาน สาว Chic ราศีสิงห์ พลังงานอันเหลือเฟือ แอคทีฟเอามากๆ พวกเธอชอบทำงาน กะตือรือร้น ไม่อยู่นิ่ง แต่ไม่ชอบยึดติด มีความเป็นเอกเทศสูง และมีความมุ่งมั่น มีจุดมุ่งหมายที่ดีงาม พวกเธอมักจะมีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร มีความภูมิใจในตนเองและรักการแสดงออกทางด้านต่างๆ และแน่นอน… พวกเธอก็สามารถทำได้ดีอีกด้วยนะคะ

เรื่องราวความรัก ว้าว…

พวกเธอชาวราศีสิงห์ชอบที่จะเป็นฝ่ายเดินเข้าหาความรักมากกว่าจะรอให้ความรักเข้ามาเคาะประตูหัวใจของพวกเธอนะคะ เพราะความที่พวกเธอเป็นสาวมั่น… พวกเธอใช้ตัวตนและความรู้สึกของตัวเธอเองในการพิจารณาเลือกคนรักนานพอดู เพื่อให้แน่ใจว่า คนนี้แหละ…ที่ว่าใช่ นอกจากจะนิยมชมชอบชายหนุ่มหล่อๆ ทีมีรูปร่างหน้าตา การแต่งกายที่ดูดี และดึงดูดใจพวกเธอมากที่สุด พวกเธอจะเลือกคนที่จะเข้ากับพวกเธอได้ดีที่สุดด้วย เมื่อกลายเป็นคนรัก …พวกเธอจะมีความรู้สึกต่อคนรักเสมอๆ แต่การถ่ายทอดความรู้สึกหรืออารมณ์ต่างๆ ของพวกเธอนั้น จะเป็นแบบสวยงามค่อยเป็นค่อยไป ไม่ใช่จะเร่าร้อนมากมายเหมือนความรักของหนุ่มสาวทั่วไป เพราะพวกเธอจะมีฟอร์มหยิ่งๆ แฝงด้วยมาดความเป็นผู้นำอยู่แล้ว นั่นเป็นเพราะพวกเธอเป็นคนที่มั่นคงในรักอยู่เสมอ มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ พวกเธอต้องการความยอมรับ คำชื่นชม จากคนที่เธอรัก ซึ่งทำให้พวกเธอมั่นใจในตัวเอง และมั่นใจในคนรักมากที่สุด พวกเธอจะทำทุกอย่าง เพื่อคนที่เขารักอย่างดีด้วยความเต็มใจ ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์กับคนรักของพวกเธอจะเป็นแบบที่ต้องเชื่อฟังและทำตามความคิดของพวกเธอมากกว่าจะมานั่งปรึกษาหารือ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ดังนั้น หากจะรักสาวราศีสิงห์ก็ควรที่จะเข้าใจและยอมตามใจพวกเธอให้ได้ นั่นแหละดีที่สุดค่ะ… ข้อสำคัญนะคะ สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังจีบพวกเธออยู่ จงจำไว้ว่า พวกเธอจะต้องเป็นที่หนึ่งในใจคุณเสมอ ห้ามมีกิ๊ก แม้แต่จะคิด… ไม่งั้น… คงได้เซย์กู๊ดบายกันอย่างแน่นอนค่ะ!!!

ปิดท้ายด้วยเรื่อง…
รสนิยม และแฟชั่น สำหรับสาว Chic ราศีสิงห์

ดูเป็นเรื่องต้องเนี๊ยบ พวกเธอจะรู้สึกแย่เอามากๆ หากว่า วันไหน เพื่อนๆ โผล่เข้ามา แล้วพบว่า พวกเธออยู่ในชุดอยู่กับบ้าน กำลังพอกหน้าขาวโบ๊ะ และบนศีรษะเต็มไปด้วยโรลม้วนผมจนหัวโตเป็นตัวประหลาด พวกเธอไม่ใช่เป็นคนอะไรง่ายๆ อย่างที่ว่า อะไรก็ได้ พวกเธอเป็นสาวพิถีพิถัน ต้องดูดี เรื่องแฟชั่นต้องไม่ตกเทรน ออกจะดูไฮโซเอามากๆ เพราะว่า พวกเธอต้องการอยู่ในสายตาเป็นที่ยอมรับของทุกคนอยู่เสมอค่ะ