Once upon a time Princess Cake

01/04/2021 By Chic 0

กาลครั้งหนึ่ง เค็กเจ้าหญิง !!!

เค็กนะ นอกจากจะอร่อยๆ เธอยังขอเป็นเค็กเจ้าหญิงผู้เลอโฉมด้วย ก็เชื่อว่า สาวๆ ทุกคนคิดแบบนั้น

เหล่าเชฟจะตกแต่ง Princess cake ได้ชิคอินดี้ สร้างสรรค์เจ้าหญิงผู้เลอโฉม อลังวังเว่อ งดงาม แฟนตาซี ขนาดไหน
ไปชมกันค่ะ


This image has an empty alt attribute; its file name is 2-1024x335.png

เริ่มที่ Princess cake ของเชฟ Laurie Shannon The Icing Artist
เธอบอกว่า เธอไม่ใช่ Expert และคำว่า The confident queen of cake เก่งกล้าสามารถในเรื่องเค็กไม่ใช่เธอ มาผิดที่แระ สำหรับเธอแล้ว Mystery land of dessert ดินแดนพิศวงแห๋งขนม คือเธอค่ะ เธอเรียนรู้ที่จะทำขนม ในแบบเฉพาะของตัวเธอเอง บีบบัตเตอร์ครีมสีสันไปบนคัพเค็ก หัวบีบแบบต่างๆ บวกกับสกิลการบีบครีม ก็จะได้กระโปรงหลายหลากสไตล์ แปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงสุดฟรุ้งฟริ้ง พร้อมออกไปงานเต้นรำกับเจ้าชายแล้ว
ไงล่ะ เจ้าชายก็เลือกไม่ถูกกันเลยซิ …

This image has an empty alt attribute; its file name is 1-5-1024x341.png

และอันนี้ เป็นชุดเค็กเจ้าหญิงสำเร็จรูป เธอสอนเทคนิคการใช้น้ำตาลฟองดอนท์สีสัน รีดฟองดอนท์ กด ทำลวดลาย ทำโบว์ การแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล
ได้คัพเค็กที่มีความปริ้นเซส สวยงาม น่ารักชิคๆ มากๆ เลยค่ะ …
ถ้าชอบแนว DIY แบบเธอ ก็ไปตามติดแชนแนล The Icing Artist กันนะคะ
The Icing Artist
https://www.theicingartist.com/
https://www.facebook.com/theicingartist/
https://www.instagram.com/icingartist/
https://www.tiktok.com/@theicingartist


This image has an empty alt attribute; its file name is 5-1024x346.png

มาถึงเชฟคนที่ 2 Tan Dulce by Grisel
Grisel เธอเป็นเชฟทำขนม ของหวานประเภทเพสตรี้อีกคนหนึ่ง ผลงานที่โดดเด่นของเธอ ก็คือ การตกแต่งเค็กหลายชั่นๆ ได้ถูกขึ้นรูป เป็นกระโปรงทรงโดม ปาดด้วยบัตเตอร์ครีมสีฟ้าสดใส ใช้ฟองดอนท์ มาตกแต่งเป็นตัวกระโปรงราตรี มีความจับจีบ พริ้ววววๆ โดยรอบ เพิ่มดีเทลชุดเจ้าหญิงฟองดอนท์สีขาว ถูกรีดบางๆ แต่งระบายที่ชายกระโปรง เป็นชั้นฟูฟ่อง เพิ่มความเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรลล่าเข้าไปอีก เป็นอันเสร็จค่ะ เจ้าหญิงซินเดอเรลล่า พร้อมจะไปงานเต้นรำแล้วค่ะ
มาถึงเค็กเจ้าหญิงชิ้นต่อมา ไฮไลท์น่าจะอยู่ทีดอกกุหลาบฟองด๊อนท์สีเหลืองนับ 100 ถูกตกแต่งไปบนกระโปรง ใช้พู่่กันปัดสีฝุ่น เพิ่มมิติ คือความอลังวังเว่อแฟนตาซี สวยมากๆ ค่ะ ตกแต่งดีเทลของคอเสื้อเปิดไหล่อีกเล็กน้อย ติดดอกกุหลาบสีแดงสดตรงกลาง ท๊าแด๊ม เป็นอันเสร็จ เค็กเจ้าหญิงเบลล์ แห่ง บิวตี้แอนด์เดอพบีสต์นะคะ
มาต่อที่เค็กเจ้าหญิงกระโปรงทรงโดม คลุมด้วยฟองดอนท์สีม่วง เพิ่มเติมด้วยฟองดอนท์สีม่วงเข้มขึ้นมาอีกเฉด กดเพิ่มลวดลายลูกไม้มาตกแต่งตรงช่วงกลาง แต่งกระโปรงส่วนที่เหลือมีความจับจีบ พริ้ววววๆ โดยรอบ สำหรับดีเทลของตัวเสื้อ แขนตุ๊กตาเล่นสีอีก แต่งมุกขาวเม็ดเล็กๆ รอบคอเสื้อ ดูน่ารักชิคๆ มากเลย สุดท้ายตกแต่งดอกไม้สีสันบนเรือนผมยาวที่ถูกรวบถักเปีย เจ้าหญิงราพันเซล ก็จะดูเพอเฟคกันเลย
เป็นสไตล์เค็กเจ้าหญิงที่ดูสวยงาม ประณีตเพอเฟค เนี๊ยบจนใครๆ ต้องหลงรักงานเค็กเจ้าหญิงของเธออย่างมากมายค่ะ อย่าลืมตามไปชมฝีมือการตกแต่งเค็กของเธอนะคะ
Tan Dulce by Grisel
https://en.tandulce.com/
https://www.instagram.com/grisel_tandulce/
https://www.youtube.com/channel/UCnfQwXK4DjparL9ymD7Gvcg
https://www.youtube.com/channel/UCdVkiNlwsE_I9ugOkIIzifg
https://www.facebook.com/TanDulceRecetas
https://www.pinterest.com/GriselRec


มาถึง เชฟหนุ่ม John Denim Koalipops
เค้าบอกว่า เค้า Cake Decorater ตกแต่งเค็กสมัครเล่น เป็นเค็กแนว สนุกๆ และครีเอทีฟ
แต่เราว่า เค้าคือมืออาชีพค่ะ
เขาเลือกใช้ฟอนด์ดอนท์คลุมไปบนเค็กรูปโดม และยังใช้ฟอนด์ดอนท์มาจับจีบ ทำชั้น และแต่งระบายตัวกระโปรง ไฮไลท์ชุดนี้น่าจะอยู่ที่การลงดีเทลเพิ่มความหรูหรา การบีบบัตเตอร์ครีม ลวดลาย ลูกไม้ ดอกไม้บนตัวเสื้อท่อนบน และคอลล่าร์ที่ดูอลังวังเว่อ ท๊าด๊าม ได้เค๊กเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า ผู้เลอโฉม สง่างามหรูหรา สะดุดตาเกินกว่าใครๆ นะคะ
และเค็กชิ้นต่อมา เขาเลือกใช้ฟอนด์ดอนท์โทนสีชมพูอมส้มสดใส มาตกแต่งชั้นซ้อนๆๆ เป็นตัวกระโปรง ฟองด็อนท์สีชมพูอ่อน เป็นเสื้อท่อนบนแขนยาว เปิดไหล่ แนวสวยหรู เพิ่มดีเทลดิ้นสีเหลืองทอง และใช้พู่กันเขียนลวดลายใสวาวๆ ดูสมกับเป็นเค็กเจ้าหญิงนิทราออโรร่าผู้เลอโฉมจริงๆ

ยังมีเค็ก 2 มิติ 3 มิติที่ไม่ธรรมดา แนว SD แนวตัวเล็ก หัวโต ผมทองยาวๆๆ สลวย แบบนี้ ตาโตแบบการ์ตูนน่ารัก ตกแต่งดีเทล เชือก ผูกโบว์ คอเสื้อระบาย คือเจ้าหญิงราพันเซล สุดน่ารักชิคๆๆ และเค็กลอยตัว 3 มิติ เค้าเอาเค็กรูปกลมมาประกอบร่าง ฟองด็อนท์มาทำส่วนหน้า ตา แต่งชุด ผมดำๆ บ่งบอกเป็ยเค็กเจ้าหญิงมูหลาาน แนว SD เวอชั่นน่ารัก
อั๊ยยะ อีกด้านคือ เวอชั่นแซร่บ บู๊ลิ้ม ดูร้ายยยยน่ารักอ่ะคะ
น่าจะเป็นอีกสไตล์ที่เค้าถนัดนะคะ ยังมีงานคาแร็กเตอร์หลากหลายจากการตูน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความชิค อินดี้ แบบเฉพาะตัว
ถ้าชอบงานเค็กแนวครีเอทีฟ สนุกๆ ก็ไปตามติดหลายๆ แชนแนล Koalipops กันนะคะ
Koalipops
https://www.instagram.com/koalipops/
https://www.facebook.com/Koalipops/
https://www.tiktok.com/@koalipops/
https://www.youtube.com/user/Koalipops


This image has an empty alt attribute; its file name is 8-1024x347.png

มาถึงปริ๊นซ์เซสเค็กนี้ เป็นสไตล์ของเธอ Elena Cakes StepbyStep
เธอบอกว่า เธอทำทั้งเค็ก และคัพเค็ก ตกแต่งด้วย ฟองด๊อนท์ และบัตเตอร์ครีม ซึ่งใช้สกิลทั้งเบสิค และเทคนิคพิเศษในการตกแต่งเค็กให้ได้ผลงานมาสเตอร์พีสกันเลย
เค็กเจ้าหญิงที่จะนำเสนอ เค็กตำนานรวมเจ้าหญิงในเทพนิยาย เธอตกแต่งแนวแฟนตาชี เพชร พลอย ประดับประดาแบบจัดเต็ม บนเค็กสีชมพูหวานๆ แล้วเชฟก็เอาเหล่าเจ้าหญิงมามัดแขนมัดขา ม่ายช่าย แค่มา wrap ด้วยพลาสติก ก่อนที่จัดเจ้าหญิงเข้าไปในช่องพอดีตัว ประมาณเอว
ไฮไลท์เธอน่าจะตรงที่ ความแฟนซีของกระโปรงเจ้าหญิงที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสีฟ้าระบายฟูฟ่องของเจ้าหญิงเอลซ๋า กระโปรงสีเหลืองของเจ้าหญิงเบลล มีดีเทลจับจีบดูเป็นชั้น กระโปรงรูปใบไม้เรียงซ้อนทับกันกระโปรงของเจ้าหญิงเทียน่า กระโปรงพริ้วๆ สีเหลืองสดใสเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ กระโปรงหางเงือกของเจ้าหญิงแอเรียลเงือกสาวของเรา เจ้าหญิงของเธอต้องเริ่ดหรูอลังวังเว่อ ตรงใจเธอแบบนี้
และยังตกแต่งมงกุฏเจ้าหญิง เอาฟองด๊องท์กดไปบนพิมพ์เพชรพลอย ปั้นเม็ดกลมมาชุบสีทอง ก่อนจะไปแต่งมงกุฏ อ่ะ เค้าทำแบบนี้เอง และแล้วกว่าจะได้เค็กชิ้นนี้ ก็เสร็จสิ้น เห็นมั๊ยคะ มันเป็นเค็กตำนานรวมเจ้าหญิงในเทพนิยายสุดยอดมากๆ เลย
ถ้าชอบแนวนี้ แนะนำให้เข้าไปชมแชนแนลของเธอ รับรองใช่เลยค่ะ
Cakes StepbyStep
https://twitter.com/CakesStepByStep
http://cakesstepbystep.com/
https://www.instagram.com/cakesstepbystep/
https://www.tiktok.com/@cakesstepbystep
ttps://www.youtube.com/user/CakesStepByStep
https://www.pinterest.com/cakesstepbystep/cakesstepbystep/


This image has an empty alt attribute; its file name is 10-1024x408.png

มาถึงการแต่งปริ๊นซ์เซสเค็กของ เชฟ Woa cakes
เธอมากับคอนเซ็ป Home for cake lovers และมีไอเดียมากมายสำหรับการตกแต่งเค็กแบบสร้างสรรค์ของเธอ
เริ่มจากไอเดียเค็กกระโปรงใบไม้นี้ เธอใช้คัตเตอร์ใบไม้ขนาดเล็กกดลงไปบนแผ่นฟองดอนท์ นำใบไม้ที่ได้ ติดเรียงลงไปบนตัวเจ้าหญิง ซ็อนหลายๆ ชั้น และยังมีดอกไม้หลากสี น่ารักชิคๆ ใช่มั้ยล่ะคะ
และไอเดียเค็กปรินซ์เซสเอลซ่านี้ บัตเตอร์ครีมสีฟ้าสดใสถูกบีบเป็นลวดลายบนตัวกระโปรง ตกแต่งด้วยเกล็ดสโนว์ ตามมาด้วยแอร์บรัชสร้างมิติวาว


This image has an empty alt attribute; its file name is 9-1024x409.png

ยังมีไอเดียการนำโคนมาตัดครึงเรียงโดยรอบโดมเค็ก ก่อนจะนำแผ่นฟองดอนท์ไปคลุม เพื่อเพิ่มความพริ้ว วอลลุ่มของตัวกระโปรง และไฮไลท์ ไอเดียการใช้ paint brush เข้าร่วมด้วยไล่สีสันบนตัวกระโปรง ตามด้วยตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาล เกล็ดน้ำตาล ได้อย่างลงตัว สวยงามเพอเฟคอย่างมากมายค่ะ
อีกไอเดีย การใช้น้ำตาล และคอร์นไซรับ ต้มจนละลาย ใสหนืด หยอดสีฟ้า นำส่วนผสมนี้มาเทแผ่ และยืดเป้นแผ่นๆ ใช้กรรไกรตัด เธอเอาไปติดส่วนกระโปรง ราวกระโปรงน้ำแข็งใสๆ และยังหยอดส่วนผสมเป็นรูปปีก และแต่งจากส่วนผสมเดียวกัน ดูคล้ายขนนก ไอเดียปริ๊นซ์เซสเอลซ่าเค็ก นี่้ก็ดีงามอีกนะคะ
ถ้าใครกำลังมองหาไอเดีย แนะนำให้เข้าไปชมแชนแนลของเธอ Woa cakes ค่ะ
WOA cakes
https://www.tiktok.com/@woabeautifulcake
https://www.youtube.com/user/NeoFlink


This image has an empty alt attribute; its file name is 11-1024x491.png

มาถึงการแต่งปริ๊นซ์เซสเค็กของ เชฟ spirit of cake
เธอมากับคอนเซ็ป Cake is always good idea แชนแนลเธอจะมีวิดีโอสอนแต่งหน้าเค็ก ที่่ทำได้จริง แบบ So อเมซิ่งมากกกกกก ล้านตัวอ่ะค่ะ เราจะไปดูปริ๊นเซสเค็กยอดฮิต เอลซ่า และอันนา ในเวอร์ชั่นของ spirit of cake กัน
เค็กโปรดชํอคโกแล็ตมาเรียงซ้อน ปาดปัตเตอร์ครีมสีฟ้า อ่ะจัดไป เธอเอาฟองด๊อนด์ สีฟ้า และสีม่วงพาสเทล มารีดต่อกัน ได้เป็นชิ้นส่วนกระโปรง สร้างความพลิ้วไปรอบตัวกันนะคะ ฟองด๊อนท์สีขาว เป็นตัวเสือท่อนบน แขน คอลล่าร์ และตกแต่งด้วยฟองดอนท์ รูปเกล็ดหิมะ เป็นอันเสร็จ
Let it go กันไปนะคะ
มาถึงปริ๊นเซสเค็ก อันนาอันนาจะกระโปรงฟองดอนท์ดำเข้มๆ หน่อย ใช้ฟองดอนท์สีเหลืองมัสตาร์ด และส้ม มาแต่งตัวเสื้อ แขน ลวดลายที่อกเสื้้อ และกระโปรงตัดฟองด๊อนท์สีม่วง และชมพูพาสเทล มาเป็นเสื้อคลุม ก็จะหนาวๆ นิสนุง ถ้าได้ไปบิลท์สโนว์แมนกับพี่เอลซ่า
เป็นไงค่ะ ปริ๊นเซสเค็ก ของ spirit of cake ก็จะเป็นไอเดียสวยน่ารักชิคอินดีตรงคอนเซ๋ปเรา ถ้าใครกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งเค็ก แนะนำให้เข้าไปชมแชนแนลของเธอ กันเลยค่ะ
Spirit of Cake
https://www.instagram.com/spirit_of_cake/
https://www.youtube.com/channel/UC4b2F8Xo4wWAhRSKMFNsEmA
https://www.pinterest.com/SpiritofCake/_saved/


เรื่องราว Once upon a time Princess cake ก็ขอจบลงแค่นี้
ขอได้รับความขอบคุณเหล่า Chef และผู้มาเข้าชมทุกคนเลยนะคะ